Second Term Examination Timetable Kerala Teachers Eligibility Test NOTIFICATION November 2017.

Saturday, 4 March 2017

LSS 2017 Answer Key

General Knowledge
1. ഓമനത്തിങ്കൾ കിടാവോ എന്ന പാട്ട് ഏത് വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെട്ടതാണ്?
A] നാടൻപാട്ട്
B] ലളിതഗാനം
C] താരാട്ട് പാട്ട്
D] മാപ്പിളപ്പാട്ട്
Answer :- താരാട്ട് പാട്ട്

2. സലിം അലിയുടെ പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന തട്ടേക്കാട് പക്ഷി സങ്കേതം ഉൾപ്പെടുന്ന ജില്ല ഏത്?
A] എറണാകുളം
B] ഇടുക്കി
C] പത്തനംതിട്ട
D] വയനാട്
Answer :- എറണാകുളം

3. സൈലൻറ് വാലി ദേശീയോദ്യാനാവുമായി ബന്ധമില്ലാത്ത പ്രസ്താവന ഏത്?
A] ചീവീടുകളുടെ ശബ്ദം കേൾക്കാറില്ല
B] കുന്തിപ്പുഴ ഈ വനത്തിലൂടെ ഒഴുകുന്നു.
C] കേരളത്തിൻറെ ഔദ്യോഗിക പക്ഷിയെ കാണാൻ സാധിക്കും.
D] കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വന്യജീവി സങ്കേതം
Answer :- കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വന്യജീവി സങ്കേതം

4. മത്സ്യത്തിന് ജലത്തിൽ വച്ച് ശ്വസിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നത്?
A] ശൽക്കങ്ങൾ
B] ശകുലങ്ങൾ
C] വലിച്ചിറകുകൾ
D] കീഴ്ച്ചിറകുകൾ
Answer :- ശൽക്കങ്ങൾ

5. 2016-ലെ ഒളിമ്പിക്സ് ഏത് രാജ്യത്ത് വച്ച് നടന്നു?
A] ചൈന
B] ബ്രിട്ടൻ
C] ബ്രസീൽ
D] അമേരിക്ക
Answer :- ബ്രസീൽ

6. വള്ളംകളി മത്സരങ്ങൾ നടത്തുന്നത് ഏത് ആഘോഷത്തിൻറെ ഭാഗമായാണ്?
Answer :- ഓണം

7. ഗാന്ധിജിയുടെ ആത്മകഥയുടെ പേര്?
Answer :- എൻറെ സത്യാന്വേഷണ പരീക്ഷണങ്ങൾ

8.തെലങ്കാനയുടെയും ആന്ധ്രാപ്രദേശിൻറെയും സംയുക്ത തലസ്ഥാനം?
Answer :- ഹൈദരാബാദ്

9. കേരളത്തെ മാലിന്യവിമുക്തമാകുന്നതിനും പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണത്തിനും അവതരിപ്പിച്ച പദ്ധതി?
Answer :- മാലിന്യമുക്ത കേരളം

10. 2000,500 രൂപ നോട്ടുകൾ പുറത്തിറക്കിയ ബാങ്ക്?
Answer :- Reserve Bank of India 
Share Your Ideas
പ്രിയ അധ്യാപക സുഹൃത്തുക്കളെ നിങ്ങളുടെ സ്കൂളിൽ നടത്തിയ മികവ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഈ ബ്ലോഗിൽ കൂടി നൽകുവാൻ താത്പര്യം ഉണ്ടെങ്കിൽ അവ എനിക്ക് അയച്ചുതരിക. ഇവിടെ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്നതാണ്. കൂടുതൽ വിവരത്തിന് ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക. തനതായി രൂപീകരിച്ച വർക്ക്ഷീറ്റുകൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ അതും ഇവിടെ ഷെയർ ചെയ്യാം.. വിലാസം :- mashhari30@gmail.com

Labels

അക്ഷരം അക്ഷരപ്പാട്ട് അക്ഷരമുറ്റം അധ്യാപകന്‍ അനുഷ്ഠാനകലകള്‍ അമൃതം അവധി എല്ലാ അധ്യാപകരും വായിച്ചിരിക്കേണ്ട ഒരു കത്ത്‌ ഒരുമയുടെ ആഘോഷം കടങ്കഥകൾ കഥകളി കവിത കുട്ടിക്കവിതകൾ കുട്ടിപ്പുര കൃഷിച്ചൊല്ലുകൾ ക്വിസ് ഗണിത ഗാനം ചോക്കുപൊടി തമാശ താരയുടെ വീട് ദിനാചരണം നമ്മുടെ കലകൾ നാടൻ‌കളി നാടോടിപ്പാട്ട് നൃത്തരൂപങ്ങൾ പക്ഷികൾ പഠനോപകരണങ്ങള്‍ പരിസരപഠനം പഴങ്ങൾ പഴഞ്ചൊല്ലുകൾ പൂക്കളെ അറിയാം പ്രതിജ്ഞ പ്രശ്നോത്തരി മണവും മധുരവും മത്സ്യങ്ങൾ മലയാളത്തിളക്കം മഹിതം മഴ മഴപഴംഞ്ചൊല്ലുകള്‍ മഴമേളം മുരളി കണ്ട കഥകളി രാമായണം ലഘുകുറിപ്പ് വയൽ വർണ്ണന വായനാദിനം വീട് നല്ല വീട് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ സംസ്ഥാനങ്ങൾ സസ്യങ്ങൾ